Điểm lại các hoạt động của chi đoàn trường Tiểu học Phú Cường 1 cùng địa phương phòng chống dịch Covid -19

– Từ những ngày đầu chống dịch, chúng tôi – lực lượng đoàn viên thanh niên, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và T.Ư đến địa phương cùng chung sức lập nên một phòng tuyến áo xanh với đầy đủ các nhiệm vụ.

– Thực hiện theo lời Bác Hồ dạy thanh niên “không sợ khổ, không sợ khó, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, dịch bệnh bùng phát, theo lời kêu gọi của toàn hệ thống chính trị, nhiều đoàn niên đã tình nguyện xông pha khắp nơi, sẵn sàng tham gia các hoạt động khi địa phương cần.

– Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiều đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động chống dịch Covid-19 của địa phương. Đoàn viên trường Tiểu học Phú Cường 1 đã tham gia các hoạt động như: đội hình cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly, phong tỏa và đội hình hỗ trợ nhập liệu, lấy mẫu test cộng đồng, những shipper áo xanh, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19, đi chợ giúp dân, giải cứu nông sản… và nhiều các hoạt động không tên khác.

– Khi Đồng Tháp thực hiện chỉ thị 16 bà con nông dân ở Tam Nông gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ các loại nông sản như: bắp, kiệu, khoai cao, dưa leo, tôm…

Đoàn viên  đang cân, phân chia dưa leo, bắp giao đến tận nhà người mua để giải cứu dưa leo, bắp.

– Các đoàn viên đang tham gia phân chia lương thực, thực phẩm để cung cấp cho người dân trên địa bàn xã Phú Cường gặp khó khăn.

h3

– Cân phát gạo cho người dân trên địa bàn xã Phú Cường.

h4 h5

– Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu test sàn lọc cộng đồng trên địa bàn xã Phú Cường.

h6 h7

– Tham gia hỗ trợ tiêm ngừa vắc xin phòng dịch Covid-19

h8 h9

– Đội shipper áo xanh có mặt trên mọi nẻo đường Phú Cường khi người dân cần hỗ trợ.

h10

– Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn Trường Tiểu học Phú Cường 1 đã và đang chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn. Qua đó, góp phần ngăn chặn sự lây lan, xâm nhập của dịch bệnh để đảm bảo cuộc sống ổn định về mọi mặt đời sống nhân dân trong “trạng thái bình thường mới”.

Tác giả: Lê Mộng Thùy Danh